A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội trại "Tự hào quê hương Quảng Nam" và ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn"

Hoà chung không khí hào hùng của những ngày tháng 3 lịch sử, nhằm giáo dục cho thiếu niên nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 76 năm xây dựng, đồng thời nâng cao sự hiểu biết trong Đội viên về ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua 86 năm cống hiến và trưởng thành; chào mừng 42 năm ngày giải phóng quê hương và 20 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Nam; ngày 24/3/2017 trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Hội trại "Tự hào quê hương Quảng Nam" và ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn".

               Hội trại năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú đa dạng, bao gồm các nội dung thi kỹ thuật dựng lều, thi múa hát tập thể, Nghi thức Đội, Rung chuông vàng, thi trò chơi lớn, trò chơi nhỏ và thi múa sạp. Qua các nội dung thi cho thấy các chi đội đã có sự đầu tư kĩ càng, những chiếc lều được dựng với các nút thắt đúng kỹ thuật, trang trí đẹp mắt, ấn tượng, thân thiện gần gũi, tiêu biểu như lều của chi đội Lê Đình Chinh, Lý Tự Trọng, Vừ A Dính; không những thế các em còn thể hiện được kỹ năng giải Morse, tìm và giải mật thư trong trò chơi lớn, tiêu biểu có chi đội Nguyễn Bá Ngọc, Trần Quốc Toản, chi đội Lê Thị Hồng Gấm, Võ Thị Sáu. Thi Lều trại

Múa hát tập thểRung chuông vàng


Trò chơi nhỏ


Trò chơi lớn

Điểm ấn tượng trong Hội trại lần này là không gian ẩm thực xứ Quảng dành cho các em nhi đồng khối 1,2,3. Không chỉ đội viên mới được tham gia hội trại, các em nhi đồng cũng được có cơ hội hoà chung không khí hội trại cùng các anh chị đội viên. Một không gian quê yên ả, thanh bình ngay giữa lòng Hội trại được các cô giáo khối 1,2,3 dựng nên đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trong trường ghé thăm. Tham gia vào ngày hội này, các em nhi đồng không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc sản Quảng Nam, mà còn được các cô giới thiệu về nguyên liệu nguồn gốc và cách chế biến các món ăn gần gũi trong đời sống hằng ngày. Thông qua đó, giáo dục các em những nét đẹp văn hoá ẩm thực qua các món ăn truyền thống trong đời sống của người dân Quảng Nam.


Gian hàng ẩm thực

Đặc biệt, không khí hội trại tưng bừng hơn trong giai điệu dân ca Tây Bắc và rộn ràng trong vũ điệu dân gian múa sạp làm say đắm lòng người. Điệu múa mừng chiến thắng Điện Biên giữa quân và dân tháng 5 năm 1954 đã được các em đội viên thể hiện lại trong Hội trại càng làm cho Hội trại trở nên rộn ràng và đầy màu sắc.Múa sạp

Hội trại "Tự hào quê hương Quảng Nam" và "Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ" nhằm thực hiện phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui cho thầy và trò" của trường Tiểu học Kim Đồng đã thành công tốt đẹp và mang một ý nghĩa lớn, nâng cao tinh thần đoàn kết giao lưu học hỏi nhau, tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên và là dịp để các em đội viên, thiếu nhi rèn kỹ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và niềm tự hào, yêu mến Đội, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 32
Năm 2021 : 434
Học sinh