A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"

              Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.

Đến nay, 20/10/2017 HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 87 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói :

“ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Trong không khí cả nước thi đua chào mừng 20/10; nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 14/10/2017 Ban nữ công công đoàn trường TH Kim Đồng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 7 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và mừng sinh nhật đoàn viên Quý IV. 
Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi sinh hoạt có các anh chị trong Ban đại diện CMHS nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.
Ông Trần Hữu Quang - Trưởng Ban ĐD CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng

Buổi sinh hoạt diễn ra vui vẻ, ấm áp và đầy ý nghĩa với các hoạt động ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày 20/10, tổng kết và phát động phong trào thi đua "Giỏi việc trường-Đản việc nhà" của cô Phạm Thị Mỹ Yến-Trưởng ban nữ công; chúc mừng và khen thưởng nữ đoàn viên xuất sắc trong phong trào thi đua "Hai giỏi" của đồng chí Bùi Thị Cẩm Thuỵ-Chủ tịch công đoàn. Điểm ấn tượng trong buổi sinh hoạt là phần thi làm bánh, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ. Qua phần thi này, các cô đã thể hiện tài năng và sự khéo tay của mình; các cô không chỉ là những giáo viên giỏi trên bục giảng mà còn giỏi trong công việc nội trợ ở gia đình. Đặc biệt là phần mừng sinh nhật đoàn viên quý IV đơn giản nhưng ấm áp và đầy yêu thương đã để lại ấn tượng trong lòng mỗi đoàn viên. 


 Các tổ thi làm bánh


Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên Quý IV

 

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường còn tổ chức Giải cầu lông dành cho các cô nhân ngày 20/10 nhằm rèn luyện sức khỏe để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.  
                                                                                          

Tổng kết phát thưởng Giải Cầu lông

Qua buổi sinh hoạt truyền thống, để giúp cho chị em thư giãn sau những ngày lên lớp giảng dạy vất vả. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi và thành công tốt đẹp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 32
Năm 2021 : 434
Học sinh